Home » Tin tức » Phân biệt các loại cà phê: cafe moka, culi, cherry, robusta, arabica

Phân biệt các loại cà phê: cafe moka, culi, cherry, robusta, arabica

Cafe có nhiều loại khác nhau: Robusta, Arabica, Cherry, Moka, Culi. Nếu có ai hỏi bạn:“Cafe Moka là gì? Cafe Culi là gì? Cafe Cherry là gì? Cafe Robusta là gì? Cafe Arabica là gì?” Bạn có biết trả lời không? Sau đây, F coffee xin được chia sẻ cách phân biệt các loại cafe moka, culi, cherry, robusta, arabica.

Cafe Culi: Là những hạt Cà phê no tròn (thường gọi là cafe Bi). Đặc biệt là trong một trái chỉ có duy nhất một hạt. Vị đắng gắt, hàm lượng cafein cao, nước màu đen sóng sánh.

Cafe Cherry: Cherry hay còn gọi là Libery một loại Cà phê MÍT(có nhiều ở vùng núi Chứa Chan – Long Khánh). Loại này không được phổ biến lắm, nhưng đây là loại có khả năng chống chịu sâu bệnh rất tốt và năng suất rất cao. Được trồng ở những vùng đất khô đầy gió và nắng của vùng cao nguyên (không cần tưới nước)

Cherry mang một đặc điểm và hương vị rất khác lạ, hạt Cà phê vàng, sáng bóng rất đẹp. Khi pha tạo ra mùi thơm thoang thoảng, đặc biệt là vị chua của cherry tạo ra một cảm giác thật sảng khoái.

Cafe Moka: Moka là một loài Cà phê thuộc chi Arabica, được người Pháp di thực từ những năm 30 của những thế kỉ. Cà phê Moka được trồng ở Đà Lạt, Lâm Đồng, vùng cao nguyên do bác sĩ Paster tìm thấy. Vùng đất tốt nhất Việt Nam có một không hai này là địa danh CẦU ĐẤT.

Trong các họ, giống Cà phê Moka này khó trồng nhất, đòi hỏi công chăm sóc rất kỹ, dể bị sâu bệnh, cần có điều kiện môi trường lẫn kỹ thuận chăm bón đặc thù, năng xuất lại rất ít. Cây Cà phê Moka chỉ có thể trồng và sinh trưởng ở độ cao trên 1500m nên không trồng được ở Buôn mê Thuộc là thủ phủ của Cà phê Việt nam.

Cho nên, ở Việt nam Moka là Cà phê quí hiếm, luôn có giá cao hơn các loại Cà phê khác. Có thể thấy, không có nhiều người giữa chúng ta có dịp thưởng Moka nguyên chất, dù trên thế giới tiêu thụ đến 80% café Arabica, Moka.

Có thể nói Moka là hoàng hậu trong vương quốc cafe. Hạt Moka lớn và đẹp hơn nhiều so với giống khác, hương thơm của nó rất đặc biệt, rất sang trọng, ngây ngất, vị hơi chua một cách thanh thoát, dành cho người sành điệu. Người phương Tây như: Mỹ – Úc – Pháp rất thích loại cafe này.

Cafe ArabicaArabica là loại café hạt hơi dài, được trồng ở độ cao trên 800m so với mặt nước biển, được trồng chủ yếu ở Braxin, và một số nước Inđônêsia – Việt Nam… Cafe Arabica có vị chát hơn, thơm hơn so với cafe Robusta.

Cafe RobustaHạt Cafe Robusta  nhỏ hơn Arabica, vị đắng gắt, nhiều cafeine, loại này uống phê hơn. Được trồng ở độ cao dưới 600m, khí hậu nhiệt đới, vì thế có mặt ở nhiều nước hơn (Việt Nam trồng phổ biến loại này). Việt nam là cường quốc xuất khẩu cà phê đứng hàng thứ hai trên thế giới (sau Brazil) và phần lớn là Robusta.

Bí quyết chế biến Cà phê bắt đầu từ việc lựa chọn hạt cafe chất lượng và pha một tỷ lệ thích hợp giữa các loại cafe này. Để có được hương vị Cafe thơm ngon tự nhiên không hoá chất độc hại quý khách vui lòng liên hệ Fcoffee để có được sản phẩm tốt nhất, giá cạnh tranh nhất thị trường.

Hãy liên hệ đến chúng tôi để có thể thử sản phẩm và có được báo giá giá tốt. Giao hàng toàn quốc, miễn phí giao hàng nếu bạn ở Hà Nội.

Tìm hiểu thêm về các sản phẩm cà phê chúng tôi cung cấp tại đây

Bạn có thể liên hệ nhanh đến chúng tôi bằng cách gọi điện trực tiếp cho người quản lý kênh cung cấp cà phê nguyên chất. Hotline: Mr. Thiện – 0963.753.668 . Hoặc có thể truy cập gửi email yêu cầu vào địa chỉ: info@mayphacafe.vn

Phân biệt các loại cà phê: cafe moka, culi, cherry, robusta, arabica
4 (80%) 2 votes