Home » Tin tức » Hướng dẫn bảo trì máy pha cafe espresso

Hướng dẫn bảo trì máy pha cafe espresso

Bảo trì máy pha cafe cần phải làm thường xuyên. Bảo trì máy pha cafe tốt sẽ ngăn ngừa dầu cà phê bám vào tay làm cà phê và họng làm cà phê, ngăn ngừa một số lỗi hỏng chung của máy, quan trọng hơn là đảm bảo vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.

Một thói quen đơn giản về việc bảo trì máy pha cafe sẽ đảm bảo bạn cung cấp cho khách hàng ly cà phê tốt nhất tại mọi thời điểm.

bảo trì máy pha cafe

Bảo trì máy pha cafe sau mỗi lần pha cà phê

Sau khi làm mỗi ly cà phê, bạn cần vệ sinh cần đánh sữa và họng làm cà phê. Sau khi làm cà phê xong, thì bạn nên đổ bã cà phê đi ngay và dùng chổi vệ sinh sạch họng làm cà phê. Tiếp đó, sau khi đánh sữa xong, bạn cần xả một chút hơi ra ngoài để sữa không bị đọng trong vòi đánh sữa, sau đó bạn dùng một khăn sạch, thấm ướt để lau vòi đánh sữa và chỉ sử dụng khăn này cho vòi đánh sữa.

Bảo trì máy pha cafe hàng ngày

Hàng ngày sau khi hết ca làm việc cuối cùng bạn phải vệ sinh họng làm cà phê với bột vệ sinh máy pha cafe để máy hoạt động tốt nhất, tránh hỏng hóc và cho chất lượng cà phê tốt nhất. Cách vệ sinh họng làm cà phê như sau:

B1: Dùng chổi vệ sinh để cọ sạch bã cà phê bám vào họng làm cà phê.

B2: Lắp phin mù vào tay làm cà phê, dùng một thìa bột bột vệ sinh máy pha cafe cho vào tay làm cà phê. Sau đó, lắp tay làm cà phê vào như làm cà phê bình thường (máy sẽ lấy bột cà phê mình cho vào và sục rửa trong họng làm cà phê). Bấm làm cà phê như bình thường, đợi 8s thì dừng lại để cho bột vệ sinh ăn dầu cà phê. đợi 5s sau đó lại bấm làm cà phê và lặp lại quá trình này bốn lần.

B3: Tháo tay làm cà phê ra, tráng sạch. Dùng chổi vệ sinh cọ rửa họng làm một lần nữa. Sau đó, lắp tay làm cà phê lại họng như bước 2 nhưng không dùng bột vệ sinh, mục đích là để rửa sạch bột vệ sinh, lặp lại quá trình cho tới khi họng làm cà phê sạch.

Hạt cà phê còn thừa trong máy xay sau mỗi ngày cũng nên tháo ra và cất vào túi hoặc lọ kín để bảo quản tránh mất mùi.

Bảo trì máy pha cafe hàng tuần

Hàng tuần bạn nên tháo tay phin lọc ra khỏi tay làm cà phê sau đó ngâm với bột vệ sinh bột vệ sinh máy pha cafe qua đêm để loại bỏ hoàn toàn dầu cặn cà phê bám trên đó. Bạn cũng nên ngâm vòi đánh sữa với bột vệ sinh máy pha café để vệ sinh vòi đánh sữa như vệ sinh tay làm cà phê.

Bạn cũng nên dùng chổi vệ sinh sạch bột cà phê trong hộp gạt của máy xay. Và tháo hộp đựng hạt cà phê ra để vệ sinh sạch, vì sau quá trình sử dụng, dầu cà phê sẽ bám vào hộp đựng.

Xem thêm:

Sử dụng máy pha cà phê tại nhà đúng cách


Công ty cổ phần công nghệ Syscom quốc tế
Đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp cà phê hạt, máy pha cà phê tự động, máy xay cà phê chuyên nghiệp chất lượng cao cho quán cà phê, văn phòng và hộ gia đình.
Cung cấp dịch vụ sửa máy pha cafe, bảo trì máy pha cà phê uy tín tại Hà Nội.
Địa chỉ: Số 1A, ngõ 124 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: Mr. Thiện 0963.753.668 / Mr. Nam 0977.8899.656
Hướng dẫn bảo trì máy pha cafe espresso
Rate this post